Hướng dẫn cách thay cánh gạt carbon cho bơm nhiên liệu đúng cách

Hướng dẫn cách thay cánh gạt carbon cho bơm nhiên liệu đúng cách

Khi sử dụng bơm nhiên liệu cánh gạt, chắc chắn người dùng cần biết bơm sử dụng cánh gạt carbon để thực hiện quay quanh trục và kết hợp với không khí tạo lực ly tâm để tăng áp suất chân không lên cao.

Do vậy, trong quá trình sử dụng bơm, cánh gạt carbon bị gãy hoặc sứt mẻ người dùng cần thay cánh gạt mới.

Và để thay cánh gạt đúng cách, kỹ thuật viên của Minh Anh sẽ hướng dẫn các bạn cách thay cánh gạt bơm đúng cách đảm bảo bơm hoạt động bình thường.

1. Chuẩn bị thay cánh gạt carbon cho bơm

Trước khi thay cánh gạt carbon cho bơm, người thay cần chuẩn bị cánh gạt có kích thước đúng với model theo bơm chân không khô để cánh gạt hoạt động trơn tru và có độ bền cao nhất.

Chọn các loại cánh gạt bơm có xuất xứ chính hãng, đảm bảo độ bền cho cánh, tránh trường hợp cánh nhanh bị gãy sau khi thay mới.

Các cánh gạt được đặt trong rãnh của trục rotor

Sau khi đã chuẩn bị xong cánh gạt, các bạn có thể bắt đầu thay cánh hoặc tham khảo hướng dẫn cách thay cánh gạt bơm để đảm bảo thay cánh gạt đúng cách giúp bơm hoạt động ổn định, cánh không bị gãy.

2. Hướng dẫn thay cánh gạt bơm

  • Tháo mặt bích của bơm
  • Lấy cánh than bị gãy, võ ra ngoài
  • Dùng khí nén để làm sạch các khe cánh của bơm
  • Thực hiện vệ sinh mặt bích và mặt rotor
  • Thay cánh mới và lắp lại mặt bích
  • Chú ý: Sau khi lắp mặt bích thì khoảng cách giữa trục rotor và mặt tiếp xúc khoảng 0.03-0.04 mm

3. Lưu ý khi sử dụng cánh gạt carbon

Trong quá trình sử dụng bơm cùng cánh gạt carbon bị mài mòn, người dùng cần thường xuyên kiểm tra khi cánh bị mài mòn hoặc sứt mẻ cần thay cánh mới, tránh trường hợp cánh bị gãy khi bơm đang hoạt động.

4. Chọn mua cánh gạt bơm tại địa chỉ uy tín

Để đảm bảo chọn mua được những loại cánh gạt bơm chân không có độ bền cao, chất lượng người dùng cần tìm hiểu những địa chỉ cung cấp cánh gạt cùng phụ kiện bơm chính hãng, đáp ứng yêu cầu sử dụng cho bơm

Minh Anh là công ty chuyên phân phối các thiết bị bơm xăng dầu, phụ kiện bơm xăng dầu diesel, cánh gạt carbon cho bơm cánh gạt đáp ứng hiệu quả thay cánh gạt để bơm hoạt động hiệu quả, độ bền cao, không bị gãy cánh thường xuyên.

Trên đây là những hướng dẫn cách thay cánh gạt carbon cho bơm đảm bảo thay cánh đúng quy trình, đúng quy cách để bơm hoạt động hiệu quả.

 

Bài viết trước đó BƠM BÁNH RĂNG GIÁ RẺ
Bài viết sau đó VAN DÙNG CHO XĂNG DẦU