Van Bi Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Bi

Van Bi Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Bi

Van bi là dòng van công nghiệp đóng mở nhờ bộ phận như một quả bóng rỗng, có lỗ và có thể xoay góc 90 độ để kiểm soát dòng chảy qua nó.

Hiện nay, loại van này được chúng tôi phân phối khá đa dạng về mẫu mã, xuất xứ, nhãn hiệu, chất liệu, và phương thức vận hành như: van bi tay gạt, tay quay, van bi điều khiển điện, van bi điều khiển khí nén.

Nguyên lý hoạt động của van bi

Với bộ phận bi rỗng có lỗ được kết nối với bộ phận điều khiển( có thể là tay gạt, tay quay, bộ điều khiển mô tơ điện, bộ điều khiển khí nén) bằng một trục. từ bộ phận điều khiển bi van sao cho lỗ trên bi trùng với chiều của thân (mở van) hay vuông góc với thân van (đóng van).

Từ nhiều tiêu chí mà có thể phân loại thành những dạng khác nhau cho phù hợp với hệ thống đường ống như: kiểu kết nối, chất liệu, cơ chế điều khiển.

Hiện nay Công ty Minh Anh đang cung cấp các loại van bi với hầu hết các chủng loại, được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu uy tín của các quốc gia như: Hàn Quốc, Trung Quốc,…

 

Thông số kĩ thuật chung của van bi

Chất liệu – Thân: Gang, Inox, Thép mạ crom, đồng

Gioăng: Cao su chịu xăng dầu

Kiểu kết nối: Lắp ren/ lắp bích

Kích cỡ: 2 inch, 2,5 inch, 3 inch

Nhiệt độ làm việc: MAX 250 độ C

Hãng sản xuất: DAEYANG, XUZHOU

Xuất xứ: Hàn Quốc/ Trung Quốc/ Đài Loan

Bảo hành: 6 tháng

Lưu ý bảo trì van bi

Những sự cố thường gặp chính là van bị kẹt điều khiển do một thời gian dài vận hành không điều khiển nên giữa trụ van và thân van có thể bị bó hay gỉ sét gây khó khăn cho quá trình vận hành.

Van bi cũng thường hay bị rò rỉ phần trục van và thân van do quá trình vận hành gây mài mòn làm mất đi sự kín khít giữa phần làm kín, trục van và thân van, bi van.

Để tránh những tình trạng như trên xảy ra, người vận hành cần chú ý kiểm tra hoạt động của van, thường xuyên lau chùi ngoài van, đồng thời thường xuyên tra dầu, mỡ bôi trơn tại những vị trí cần thiết ( tốt nhất nên định kỳ từ 3 – 6 tháng 1 lần) để van có thể hoạt động trơn chu.

THÔNG TIN MUA HÀNG:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch vụ và Sản xuất Minh Anh

ĐT: 0333.274.274

Địa chỉ: 36/5 Liên cơ, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Tags: , , , , , , , ,